Giới thiệu chương trình đầu tư

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT GIỮA CÁC CÔNG TY XNK VIỆT NAM VỚI NHỮNG DOANH NGHIỆP XNK HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

(Mảng xuất khẩu nông sản Việt Nam)

Hiện tại Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị nông sản toàn cầu, nằm trong nhóm 15 quốc gia xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới và đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á

Nhờ có nhiều kỷ lục về nông sản, ngành nông nghiệp vẫn tiếp tục giữ vững mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 54-55 tỷ USD trong năm 2023 dù gặp khó khăn do tác động tiêu cực từ sức mua giảm mạnh của nhiều thị trường lớn.

Hội nhập quốc tế mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực nhờ cắt giảm thuế quan như các mặt hàng gạo, càphê, thủy sản, rau quả. Nông sản Việt Nam có nhiều cơ hội lựa chọn thị trường, đối tác phù hợp, có nhiều lợi thế hơn trong thương mại.

Bên cạnh đó, với những lợi thế về nông nghiệp và điều kiện tự nhiên, nông sản Việt Nam có những thế mạnh nhất định để cạnh tranh trên thị trường thế giới với nông sản xuất khẩu.

Thứ nhất là nhu cầu về lương thực, thực phẩm có xu hướng tăng mạnh. Trong bối cảnh ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, sự mất ổn định và biến động về kinh tế, chính trị thế giới, mối lo ngại về an ninh lương thực mở ra nhiều cơ hội trong xuất khẩu nông sản của Việt Nam.

Nông sản Việt Nam được xuất khẩu sang rất nhiều thị trường trên thế giới đặc biệt là những thị trường lớn như Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Nhật Bản… Với nhiều thuận lợi trong sản xuất các mặt hàng nông sản chủ lực như hoa quả vùng nhiệt đới đặc trưng cho khí hậu của Việt Nam và nhiều mặt hàng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng được nhu cầu nhiều thị trường, trữ lượng ngày càng lớn và có thể cung cấp cho những thị trường có nhu cầu tiêu thụ cao như Trung Quốc. Nhiều nông sản của Việt Nam giữ những vị trí đứng đầu trong xuất khẩu trên thế giới như càphê, lúa gạo, hạt điều… Thứ hai là Việt Nam tham gia các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) thế hệ mới, trong đó có nhiều cam kết rất chặt chẽ. Trước tiên là lộ trình giảm thuế về 0% cho hầu hết các mặt hàng xuất khẩu, đồng thời có nhiều quy định mới về quy tắc xuất xứ, tiêu chuẩn kỹ thuật, lao động, môi trường. Các FTA thế hệ mới tác động tích cực tới hoạt động thương mại, xuất khẩu thông qua thúc đẩy các dòng thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ.

Như hiệp định EVFTA từ khi có hiệu lực từ tháng 8/2020, các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam xuất sang EU đã tăng lên hơn 20% trong những năm vừa qua. Các FTA thế hệ mới cũng góp phần giúp xuất khẩu Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam với các nước trong thị trường nội khối có mức tăng trưởng khá cao.

Thứ ba là sự phát triển ngày càng nhanh và mạnh mẽ của khoa học công nghệ với việc ứng dụng nền tảng số sẽ đem lại nhều cơ hội cho chuyển đổi chuỗi giá trị nông sản Việt Nam. Công nghệ số sẽ hỗ trợ, góp phần chuyển từ hệ thống canh tác và phân phối truyền thống sang hệ thống canh tác thông minh, phân phối hiện đại tích hợp với các nền tảng trực tuyến và kết nối các quốc gia với nhau.

Thứ tư là phát triển chuỗi cung ứng nông sản xuất khẩu. Chuỗi cung ứng nông sản bao gồm doanh nghiệp, nhà thu gom hàng nông sản, nhà sản xuất, chế biến và phân phối, các đơn vị cung ứng dịch vụ logistics tham gia vào quá trình chuyển đổi hàng nông sản từ trang trại nuôi trồng cho đến tay người tiêu dùng cuối cùng. Mục tiêu của chuỗi là đảm bảo cung cấp một cách hiệu quả cho thị trường quốc tế sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn, tiện lợi với mức giá phù hợp và sự lựa chọn đa dạng, cũng như thân thiện với môi trường, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trên thị trường.

Mục đích hình thành phương thức giao dịch liên kết cổ đông:

Với những cơ hội thúc đẩy xuất khẩu hội nhập quốc tế các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam công ty chúng tôi liên kết và hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước như: Công ty CP kho vận Việt Nam – Công ty xuất nhập khẩu số 1, Công ty DHL Việt Nam, Công ty cổ phần thương mại & dịch vụ HBS Việt Nam. Công Ty TNHH Tiếp Vận Quốc Tế GOLDWELL và các công ty hàng đầu thế giới về XNK như Henry E. Kloch & Co. , Agricultural Companies In US, ATIFCO FOOD COMPANY, STAROMAD FOODS IMPORT EXPORT S.R.L, ALEX –STAR SRL, SC ORLANDO’S IMPORT EXPORT 2001 SRL, go4WorldBusiness, Valleyfresh Global,

中国供销农产品批发市场控股有限公司, 广州伦帕进出口有限公司, 수입업체 주식회사 케이티에스씨 (KTSC) , 수입업체 지앤지푸드(주) , 수입업체 주식회사 신영에프에스 , 株式会社ファーマインド , 株式会社ユニエツクスNCT, جلوبال لوجستيكس المصرية للتجارة والنقل الدولى متعدد الوسائط , الجبريل للإستيراد والتصدير والتوكيلات التجارية , ...

Mục đích của chúng tôi là liên kết, hợp tác để quảng bá , giới thiệu các sản phẩm nông sản Việt Nam đến các thị trường lớn của thế giới, giải quyết đầu ra cho nông sản Việt Nam. Một phần nào đó giúp bà con nông dân an tâm phát triển kinh tế nông nghiệp.

Với những mô hình, ý tưởng tốt đẹp đã được triển khai trước đó gặt hái được thành công ngoài mong đợi, chúng tôi tiếp tục mở thêm những liên kết hợp tác mới nhằm quảng bá thêm cho nông sản Việt Nam nâng tầm thế giới, có thể thâm nhập vào các thị trường lớn, yêu cầu khắt khe và khó tính như Mỹ , Ả rập , EU... nhằm mở ra tương lai phát triển cho nông sản Việt Nam mang lại nguồn thu lớn cho quốc gia cũng như hỗ trợ ổn định và phát triển cho nông dân; chúng tôi thực hiện phương thức liên kết tăng kích cầu với các bạn để đẩy mạnh số lượng xuất khẩu, số lượng tương tác trên các sàn TMDT, tương tác xuất khẩu thương mại với mong muốn để nhiều hơn các mặt hàng nông sản Việt Nam được biết đến và dần trở thành sản phẩm được ưa chuộng khắp thế giới; Phát triển kinh tế là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn Dân, mỗi đóng góp của các bạn là chung tay phát triển ngành xuất khẩu nông sản của nước nhà cũng như hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai của đất nước.

Thời gian triển khai: Từ tháng 10 /2023 đến tháng 03/ 2024

Vì sao có thể kiếm lợi nhuận từ việc liên kết đầu tư?

Việc hợp tác liên kết quốc tế được thực hiện bởi các công ty hàng đầu về XNK của Việt Nam cũng như các quốc gia lớn trên thế giới do đó các sản phẩm nông sản xuất khẩu đều được kiểm tra kỹ lưỡng tiêu chuẩn trước khi xuất khẩu, Sản phẩm nông sản xuất khẩu sang các quốc gia đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu của quốc gia đó do vậy các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của quốc gia nhập khẩu vì thế giá thành xuất khẩu luôn đạt mức cao, những sản phẩm nông sản trên có thể đưa lại lợi nhuận và hiệu quả kinh tế cho các bạn vì mục đích của chúng tôi mong muốn kết nối các doanh nghiệp XNK với các thành viên để phát triển mạnh mẽ mô hình XNK nông sản từ hiện tại đến tương lai. Lợi nhuận mà mô hình mang lại là sự chia sẻ của chúng tôi dành cho những đóng góp của các bạn cho ngành XNK nói riêng và ngành nông sản Việt Nam nói chung. Từ những điều tốt đẹp đó chúng tôi mong muốn có nhiều hơn những đóng góp của xã hội dành cho nông nghiệp và từ đó giúp cho người nông dân của chúng ta ổn định phát triển bền vững.